Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo - Quy hoạch và tiến độ 2022

Xem nội dung

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo là một mảnh ghép hoàn hảo của tuyến đường cao tốc Bắc – Nam. Đi qua địa phận ba tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đang được thi công xây dựng, dự kiến hoàn thành vào quý III/2024.

Đây là một hạ tầng giao thông huyết mạch có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Khánh Hòa. Hơn nữa, còn có ý nghĩa quan trọng đối với các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực, nổi bật trong đó có dự án Novaworld Nha Trang Diamond Bay do tập đoàn Novaland phát triển.

Trong bài viết hôm nay, nhóm chuyên gia VNREP sẽ cập thông tin về đường cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo và giá trị của nó với Novaworld Nha Trang Diamond Bay. Mời quý khách cùng theo dõi để có thu thập thêm những thông tin giá trị.
Quý khách hàng đang có ý định mua đầu tư hoặc mua Novaworld Nha Trang để ở thì có thể tham khảo thêm bài viết cập nhật mới nhất về thông tin, giá bán, chính sách kèm một số phân tích đầu tư tại: NOVAWORLD NHA TRANG.

Tại dự án có các dòng sản phẩm như nhà phố, biệt thự, shophouse. Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết phân tích chi tiết từng loại hình sản phẩm tại:

- Phân tích và giá bán nhà phố năm 2022 tại: NHÀ PHỐ NOVALAND NHA TRANG.

- Phân tích và giá bán biệt thự năm 2022 tại: BIỆT THỰ NOVA NHA TRANG.

- Phân tích và giá bán shophouse năm 2022 tại: SHOPHOUSE NOVALAND NHA TRANG.
Đường cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo có tổng chiều dài 78,5km, với vốn đầu tư ban đầu 8.925 tỷ đồng. Chính thức khởi công vào 11/2021 và dự kiến hoàn thành vào quý III/ 2024. 

Có quy hoạch đi qua địa phận ba tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Với điểm đầu tại nút giao Cam Ranh nối tiếp với đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm tại TP. Cam Ranh và điểm cuối tại nút giao Vĩnh Hảo nối với đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, huyện Tuy Phong, Bình Thuận. 

Theo kế hoạch, cao tốc có thời gian thi công là 24 tháng. Với bề rộng nền đường 17m, thiết kế 4 làn xe, vận tốc 80 km/h. Giai đoạn hoàn chỉnh sẽ mở rộng quy mô lên 6 làn xe và nền đường rộng 32.35m. 

Riêng tuyến có hầm Núi Vung có thời gian thi công là 30 tháng. Với chiều dài 2.2km, quy mô 3 làn xe, bề rộng hầm 14m tại ranh giới hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận.

Quy hoạch đường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Vị trí cao tốc Vĩnh Hảo - Cam Lâm

Tiến độ cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo đã đến đâu?

Tiến độ cao tốc được đánh giá rất cao. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng các nhà thầu xây dựng đã khắc phục kịp thời và quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đưa dự án hoàn thành vượt tiến độ so với kế hoạch đề ra.

Đến nay công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành, tất cả các địa phương đã bàn giao mặt bằng gần 100%, hiện còn một số vướng mắc cục bộ đang giải quyết. 

Để đảm bảo tiến độ thi công, nhà thầu đã huy động gần 1.500 người lao động phục vụ quá trình xây dựng, đồng thời đầu tư, huy động máy móc, thiết bị đầy đủ cho các dây chuyền cùng các mũi thi công. 

Bên cạnh đó, còn được sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ từ chính quyền địa phương trong việc tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của các công trình cũng như đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình thi công.
Cao tốc dự kiến hoàn thành vào quý III/ 2024. Tuy nhiên, nhà thầu đang rất nỗ lực và hạ quyết tâm để đưa dự án về đích sớm hơn dự kiến khoảng 3 tháng, cơ bản hoàn thành thông tuyến vào tháng 12/2023. Để nhanh chóng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
Dự án Novaworld Nha Trang Diamond Bay là một khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí với hơn 8000 sản phẩm do tập đoàn Novaland triển khai TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Là dự án hưởng lợi to lớn từ tuyến cao tốc này.

Novaworld Nha Trang được hưởng lợi thế gì từ cao tốc Vĩnh Hảo - Cam Lâm

Sa bàn dự án Novaworld Nha Trang
Đây là tuyến cao tốc huyết mạch của địa phương, dọc theo 2 tuyến đường này là nơi các nhà đầu tư đổ xô về khai phá, phát triển. Giúp khu vực trở nên đông đúc nhộn nhịp và thu hút khách hàng nhiều hơn.

Khi đưa vào hoạt động cao tốc sẽ tăng tính kết nối của khu vực, rút ngắn thời gian duy chuyển của các địa phương. Tạo thuận cho cho du khách đến dự án du lịch nghỉ dưỡng.

Hơn nữa, cao tốc cũng giúp giá bán bất động sản của những khu vực nó đi qua tăng cao. Ảnh hưởng đến giá bán của dự án, đem lại lợi cao cho các nhà đầu tư.

Việc gần cao tốc, không những đem lại đẳng cấp cao cho dự án, là yếu tố để thu hút các nhà đầu tư. Mà còn tạo thuận lợi cho việc khai thác kinh doanh, dịch vụ vừa góp phần nâng cao cuộc sống người dân vừa tạo sức hút du lịch cho Novaworld Nha Trang.

Phía trên, là những thông tin xoay quanh cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Hy vọng đây là nguồn thông tin tham khảo hữu ích với quý khách hàng.
THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ DỰ ÁN NOVAworld nha trang

1

2

3

4

5

6

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY