Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm thông tin và tiến độ thi công

Xem nội dung

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm là phần trong tuyến cao tốc Bắc Nam đi qua tỉnh Khánh Hòa. Có vai trò quan trọng góp phần hoàn thiện tuyến cao tốc huyết mạch của Việt Nam, tăng cường sự lưu thông trong khu vực.

Sau khi hoàn thiện vào năm 2023, cao tốc sẽ có tác động mạnh mẽ làm thay đổi bộ mặt kinh tế du lịch của địa phận nó đi qua. Mà còn có vai trò không hề nhỏ với các dự án bất động sản của khu vực, trong đó có dự án Novaworld Nha Trang do tập đoàn Novaland phát triển.

Để nắm được tổng quan về thông tin cũng như vai trò của tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm. Mời quý khách cùng nhóm chuyên gia VNREP theo dõi qua bài viết sau.
Dự án Novaworld Nha Trang hội tụ đầy đủ các tiện ích hiện đại và đẳng cấp. Nằm trên quỹ đất khủng 650ha hiếm hoi ngay mặt biển Nha Trang bao quanh bởi núi rừng và biển cùng vị trí đi lại thuận tiện khi nằm ở giữa sân bây quốc tế Cam Ranh và thành phố Nha Trang rất thích hợp cho việc đầu tư và kinh doanh. Khi mới ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. 

Quý khách hàng xem chi tiết bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất và đầy đủ nhất về dự án: NOVAWORLD NHA TRANG.

Dự án có nhiều dòng sản phẩm cùng những chính sách thanh toán hợp lý, quý khách xem chi tiết tại bài phân tích dưới đây của chúng tôi:

- Phân tích và giá bán nhà phố Novaland Nha Trang tại: NHÀ PHỐ NOVALAND NHA TRANG.

- Phân tích và giá bán biệt thự Nova Nha Trang tại: BIỆT THỰ NOVA NHA TRANG.

- Phân tích và giá bán shophouse Novaland Nha Trang tại: SHOPHOUSE NOVALAND NHA TRANG.
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm là một đoạn cao tốc Bắc – Nam đi qua địa phận tỉnh Khánh Hòa. Do công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm thi công xây dựng, với tổng mức đầu tư hơn 7.600 tỷ đồng.

Công trình có chiều dài 49,11km, điểm đầu tại nút giao với Quốc lộ 27C thuộc huyện Diên Khánh, Khánh Hòa và điểm cuối kết nối với đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, TP. Cam Ranh.

Trong giai đoạn đầu, cao tốc được triển khai có 4 làn xe, nền đường rộng 17m, vận tốc thiết kế 80km/h. Giai đoạn hoàn chỉnh quy mô lên 6 làn xe, rộng hơn 32 m. Đặc biệt, có hầm đường bộ xuyên núi Dốc Sạn với 2 ống hầm dài khoảng 700m.

Được khởi công vào tháng 9 năm 2021 và dự kiến hoành thành vào quý 3/2023. Quy hoạch đi qua 8km huyện Diên Khánh, 30.5km huyện Cam Lâm và 10.6 TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Sẽ đem lại nhiều giá trị cho các địa phận này.

Thông tin về cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Bản đồ quy hoạch cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Tiến độ cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Theo kế hoạch của Chính phủ và Bộ GTVT, cao tốc Nha Trang - Cam Lâm sẽ có mục tiêu cán đích trước 3 tháng. Để thực hiện mục tiêu đó, chủ thầu đang dồn lực thi công và tăng tốc tiến độ trên công trường với 1.500 kỹ sư, tư vấn giám sát, công nhân, người lao động xuyên suốt 24/24.

Mặc dù, gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 trong năm 2021 và điều kiện thời tiết bất lợi. Nhưng với khả năng của chủ thầu đã khắc phục mọi khó khăn phát sinh. Đến thời điểm này, cao tốc Nha Trang - Cam Lâm đang thi công khẩn trương và vượt tiến độ 1 tháng so với mục tiêu đề ra.

Với nền đường trên toàn tuyến cao tốc đã thành hình, thi công được 35/49 km, hầm xuyên núi Dốc Sạn cũng thi công được 500/1.400m chiều dài.
Tiến độ cao tốc Nha Trang - Cam Lâm dự kiến hoàn thành trước tháng 3
Nhà đầu tư đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công cùng với sự hỗ trợ của tỉnh Khánh Hòa tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ. Ngoài ra, còn cho phép nâng cao dải phân cách giữa, đưa công nghệ mới vào thi công bê tông nhựa.

Để đảm bảo đến tháng 4 - 5/2023, cao tốc sẽ cơ bản hoàn thành cán đích trước 3 tháng so với kế hoạch Chính phủ, Bộ GTVT giao.
Khi hoàn thành cao tốc Nha Trang - Cam Lâm sẽ có nhiều tác động đến kinh tế xã hội khu vực. Cùng với ảnh hưởng to lớn đến các dự án bất động sản trong khu vực.

Vai trò của cao tốc Nha Trang - Cam Lâm đến Novaworld Nha Trang

Sa bàn dự án Novaworld Nha Trang
Novaworld Nha Trang Diamond Bay là dự án hưởng lợi lớn nhất trong đó. Đây là một dự án có quy mô lên đến 650 ha do tập đoàn Novaland phát triển tại vị trí đẹp ven biển có quy mô lớn cuối cùng của TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với hơn 8000 sản phẩm.

Dự án hiện đang thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Khi cao tốc này hoàn thành sự quan tâm này sẽ tăng lên đỉnh điểm.

Giúp hạ tầng giao thông quy hoạch đồng bộ hơn, tăng kết nối vùng. Tạo điều kiện thuận cho việc di chuyển đến dự án du lịch, nghỉ dưỡng. Do đó sẽ thu hút đông đảo khách hàng.

Đặt biệt, nơi đâu có đường lớn phát triển thì giá đất sẽ tăng tới đó. Vì vậy, sẽ thúc đẩy giá bất động sản của dự án tăng cao.

Ngoài ra, dọc theo 2 bên tuyến đường sẽ là tâm điểm đầu tư của các tập đoàn lớn đem đến sự phát triển phồn vinh cho khu vực. Giúp cải thiện đời sống người dân và tăng lợi thế cho việc kinh doanh buôn bán.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin liên quan đến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm. Hy vọng giúp quý khách hiểu rõ hơn về giá trị của tuyến đường này.
THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ DỰ ÁN NOVAworld nha trang

1

2

3

4

5

6

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY