Quy hoạch cao tốc Nha Trang - Đà Lạt mới nhất 2022

Xem nội dung

Cao tốc Nha Trang - Đà Lạt là dự án quy hoạch hạ tầng giao thông trọng điểm, được UBND tỉnh Khánh Hòa ký công văn đề xuất Bộ GTVT bổ sung vào danh mục dự án khởi công giai đoạn 2021-2025.

Với mục tiêu rút ngắn thời gian di chuyển, thúc đẩy kinh tế, xã hội, du lịch và tăng cường giao lưu văn hoá giữa hai 2 tỉnh thành du lịch Lâm Đồng và Khánh Hoà. Cũng có tác động tích cực đến sự phát triển của các dự án trong khu vực như Novaworld Nha Trang.

Để biết thêm về thông tin tổng quan và vai trò của tuyến cao tốc Nha Trang Đà Lạt. Mời quý khách cùng nhóm chuyên gia VNREP HN tìm hiểu qua bài viết sau.
Quý khách hàng quan tâm tới Novaworld Nha Trang và đang có ý định mua đầu tư hoặc mua ở thì có thể tham khảo thêm bài viết cập nhật mới nhất về thông tin, giá bán kèm một số phân tích về lý do nên mua tại: NOVALAND NHA TRANG.

Trong gian đoạn đầu, dự án sẽ mở bán với các dòng sản phẩm như nhà phố, biệt thự, shophouse. Quý khách quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết chia sẻ chi tiết từng loại hình sản phẩm tại:

- Phân tích và giá bán nhà phố tại: NHÀ PHỐ NOVA NHA TRANG.

- Phân tích và giá bán biệt thự tại: BIỆT THỰ NOVAWORLD NHA TRANG.

- Phân tích và giá bán shophouse tại: SHOPHOUSE NOVAWORLD NHA TRANG.
Trong năm 2021, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề xuất với Bộ GTVT bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Đà Lạt - Nha Trang vào kế hoạch xây dựng mạng lưới giao thông đường bộ giai đoạn 2021 - 2030.

Dự kiến, tuyến cao tốc Đà Lạt - Nha Trang sẽ có chiều dài khoảng 85km, khởi công trong giai đoạn 2021 - 2025 và hoàn thành trong giai đoạn sau năm 2025.

Cao tốc được xây dựng theo hình thức PPP và Nhà nước sẽ bỏ kinh phí đầu tư khoảng 50%. Với điểm bắt đầu tại Nha Trang - thành phố của yến biển và kết thúc tại Đà Lạt - thành phố ngàn hoa.

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang tập trung cho mục tiêu xây dựng phát triển Nha Trang lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030. Nên giao thông ở đây đã và đang được quy hoạch đồng bộ.

Cao tốc Đà Lạt - Nha Trang là một trong những tuyến cao tốc trọng điểm đi qua địa bàn tỉnh bao gồm: cao tốc Nha Trang – Cam Lâm và Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Khánh Hòa – Buôn Mê Thuột…

Tổng quan về cao tốc Nha Trang - Đà Lạt

Vai trò của tuyến cao tốc Nha Trang Đà Lạt

Dự án này sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề về giao thông, không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa 2 tỉnh Khánh Hòa - Lâm Đồng mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, du lịch và tăng cường giao lưu văn hóa giữa Nam Trung bộ - Tây Nguyên.

Hiện tại, để di chuyển giữa hai điểm du lịch nổi tiếng Nha Trang và Đà Lạt, Phải đi qua 2 con đường chính là, theo hướng Quốc lộ 27C tốn 134km hoặc theo tuyến đường Quốc lộ 1A và Quốc lộ 27B dài 179 km. Do đó, mất rất nhiều thời gian và công sức.

Khi cao tốc hoàn thành, khoảng cách này được rất ngắn chỉ còn 85km. Sẽ giảm tải áp lực giao thông cho những tuyến đường trên, giảm chi phí vận chuyển giúp cải thiện đời sống người dân. Và còn rất nhiều lợi ích nữa như: Thuận lợi để du khách đến các vị trí này tham quan du lịch…

Ý nghĩa của cao tốc Nha Trang - Đà Lạt với Novaworld Nha Trang

Cao tốc Nha Trang - Đà Lạt có ý nghĩa quan trọng với Novaworld Nha Trang. Đây là siêu dự án nghỉ dưỡng có quy mô khủng lên đến 600 ha do tập đoàn Novaland phát triển tại TP. Nha Trang.

Nhờ lợi thế về địa lý và thế mạnh hệ thống tiện ích do nhà đầu tư phát triển nên Novaworld Nha Trang đang rất được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Trong tương lai, có sự góp sức của cao tốc thì dự án thêm hoàn hảo, điều đầu tiên là thuận lợi về dễ dàng di chuyển.

Cao tốc này giúp tăng sức hút du lịch, mang đến một lượng khách khổng lồ khu vực Tây Nguyên và lân cận cho dự án. Tạo điều kiện để phát triển khai thác kinh doanh thương mại.

Hạ tầng giao thông quy hoạch đồng bộ, sẽ tạo lợi thế về vị trí và tăng đẳng cấp cho dự án. Cũng góp phần thúc đẩy giá bán bất động sản ở đây phát triển mạnh đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư…
Trên đây là những thông tin quy hoạch cao tốc Nha Trang - Đà Lạt do nhóm chuyên gia VNREP HN tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích để tham khảo.
Vị trí dự án Novaworld Nha Trang Diamond Bay
THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ DỰ ÁN NOVAworld Nha Trang

1

2

3

4

5

6

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY