Cao tốc Vân Phong - Nha Trang cập nhật tiến độ 2022

Xem nội dung

Cao tốc Vân Phong - Nha Trang là đoạn cao tốc huyết mạch thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam, nằm trọn vẹn trong tỉnh Khánh Hòa với tổng chiều dài gần 84 km. Giúp góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông địa bàn tỉnh.

Công trình này đang triển khai rầm rộ. Khi hoàn thành hứa hẹn đem lại vô vàn lợi thế, giá trị cho tỉnh Khánh Hòa và có tác động lớn đến các dự án trong khu vực như Novaworld Nha Trang do tập đoàn Novaland triển khai.

Hôm nay, nhóm chuyên gia VNREP HN sẽ cập nhật thông tin về cao tốc Vân Phong - Nha Trang. Mời quý khách cùng theo dõi chi tiết qua bài sâu đây
Dự án được các chuyên gia đánh giá là hiếm hoi khi có quy mô lớn, sở hữu rừng, núi và biển và chỉ cách 2 điểm du lịch lớn với 10 phút di chuyển, qua đó có thể thấy được sức hút mà dự án mang lại. Quý khách hàng có thể xem ngay giá bán kèm một số phân tích về lý do nên mua tại: NOVALAND NHA TRANG.

Theo công bố mới nhất từ chủ đầu tư, dự án sẽ tập trung mở bán các dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự, shophouse. Quý khách quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết về giá bán chi tiết từng loại hình sản phẩm tại:

- Lý do nên mua và giá bán nhà phố tại: NHÀ PHỐ NOVA NHA TRANG.

- Lý do nên mua và giá bán biệt thự tại: BIỆT THỰ NOVAWORLD NHA TRANG.

- Lý do nên mua và giá bán shophouse tại: SHOPHOUSE NOVAWORLD NHA TRANG.
Cao tốc Vân Phong - Nha Trang thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam, đã được Quốc hội phê duyệt có quy hoạch với tổng chiều dài gần 84 km. Nằm hoàn toàn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và đi qua 4 huyện: Vạn Ninh, Ninh Hòa, Khánh Vĩnh, Diên Khánh.

Thông tin về cao tốc Vân Phong - Nha Trang

Được triển khai trong giai đoạn 2021 - 2025 có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường 17m, vận tốc thiết kế 80km/h. Ngoài ra, còn có các hạng mục 4 nút giao liên thông, 6 nút giao trực thông, 13 cầu vượt sông, suối và 11 cầu vượt nút giao.
Với tổng mức đầu tư hơn 12.900 tỷ đồng. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng và tái định cư khoảng hơn 1.380 tỷ đồng, chi phí xây dựng khoảng hơn 8.153 tỷ đồng.

Công trình có điểm bắt đầu tại nút giao phía Nam hầm Cổ Mã - huyện Vạn Ninh và kết thúc tại nút giao kết nối với đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm thuộc huyện Diên Khánh.
Bản đồ quy hoạch cao tốc Vân Phong - Nha Trang
Đầu hầm đèo Cổ Mã
Đường cao tốc Vân Phong - Nha Trang là công trình trọng điểm quốc gia với thời hạn bàn giao mặt bằng và thi công rất gấp rút. Vì vậy các địa phương đã tập trung mọi nguồn lực để triển khai dự án nhanh nhất có thể.

Các sở, ngành luôn theo dõi, đôn đốc các địa phương hoàn thành công việc liên quan theo đúng tiến độ, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc phát sinh để có thể giải quyết ngay lập tức.

Công trình được xây dựng bảng tiến độ, phân công việc cụ thể, đến 11/2022 bàn giao 70% mặt bằng, đến cuối 3/2023 bàn giao 100% mặt bằng. Khẩn trương hoàn thiện thủ tục pháp lý và hồ sơ thực hiện các khu tái định cư để đảm bảo cuộc sống người dân.

Tiến độ dự án cao tốc Vân Phong - Nha Trang

Một số hình ảnh về tiến độ thi công cao tốc Vân Phong - Nha Trang
Đến nay, dự án đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt hồ sơ thiết kế báo cáo nghiên cứu khả thi. Ban quản lý đang tập trung nhân lực, thiết bị để triển khai, khảo sát, thiết kế tại hiện trường.

Về công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư đã bàn giao 100% cọc giải phóng mặt bằng cho các địa phương.
Novaworld Nha Trang là một phức hợp du lịch nghỉ dưỡng do tập đoàn Novaland phát triển tại vùng ven biển TP Nha trang với quy mô lên đến 600 ha. Với hệ thống tiện ích đạt tiêu chuẩn chất lượng và thừa hưởng lợi thế từ hạ tầng giao thông khu vực, trong đó có dự án cao tốc Vân Phong - Nha Trang.

Novaworld Nha Trang hưởng lợi lớn từ cao tốc Vân Phong - Nha Trang

Cao tốc đóng góp hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực, tăng liên kết vùng. Giúp du khách di chuyển nhanh chóng và thuận tiện hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí khi đến dự án. Nên sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng hơn.

Hạ tầng giao thông khu vực quy hoạch đồng bộ mang tính lâu dài góp phần đảm bảo ổn định cuộc sống người dân. Nâng cao giá trị bất động sản trong khu vực từ đó cũng tác động làm tăng giá bán của dự án.

Quanh cao tốc Vân Phong - Nha Trang còn là nơi hội tự của các nhà đầu tư, làm thay đổi thị trường, giúp Khánh Hòa thêm phần nhộn nhịp. Đây cũng là điều kiện tốt để phát triển thương mại tại Novaworld Nha Trang.

Bài viết vừa rồi có nội dung về cao tốc Vân Phong - Nha Trang của VNREP HN. Hy vọng giúp quý khách nắm được tổng quan thông tin về công trình này.
Ảnh thực tế dự án Novaworld Nha Trang
THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ DỰ ÁN NOVAworld Nha Trang

1

2

3

4

5

6

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY